Năm 2020 : 86

GIỜ HỌC TRẢI NGHIỆM  MÔN MỸ THUẬT

Sắc màu trong thiên nhiên vô cùng phong phú, có ở xung quanh chúng ta. Mỗi cảnh lại có những vẻ đẹp riêng. Để giúp học sinh nhận biết được những cảnh đẹp đó,  Tôi đã cho học sinh lớp 2 học trải nghiệm thực tế với Chủ đề 9: Sắc màu thiên nhiên ( lớp 2) giúp học sinh quan sát những cảnh thiên nhiên trong nhà trường, ở nhà, quê hương, nơi công cộng,….giúp các em nhìn thấy cảnh thật, sờ vào cảnh thật, chọn,cắt cảnh thật để đưa vào bài vẽ của mình.

GIỜ HỌC TRẢI NGHIỆM  MÔN MỸ THUẬT

Cô cùng trò chia sẻ mục tiêu của chủ đề và chia nhóm quan sát.

Các nhóm quan sát rau và hoa

Các nhóm quan sát cây cảnh trong trường

Các nhóm quát màu sắc của cây, đất, đá, bầu trời trong thiên nhiên

Học sinh thực hành vẽ cá nhân

Kết thúc tiết học, học sinh xếp hàng về lớp

Sau khi quan sát thực tế học sinh biết được sự phong phú của những sắc màu của cây, hoa, lá, đất,đá,…trong thiên nhiên. Học sinh tích cực khám phá các loại cây cảnh, các cảnh vật được quan sát. Qua đó giúp các em tự tin thực hiện bài vẽ của mình.

Trần Thị Mẫn

Tác giả: Trần Thị Mẫn